Để chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 478/KH-UBND ngày 10/12/2020 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Quyết định số 479/QĐ-UBND ngày 04/02/2021 về việc hỗ trợ 04 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với 6 nhóm mặt hàng (Gạo: 62 tấn, Thịt lợn: 7 tấn, Thịt gà: 19 tấn, trứng: 27.000 quả, rau củ quả: 47 tấn, dầu ăn: 65.000 lít), với tổng giá trị hàng hóa dự trữ, bán hàng tại các điểm bình ổn giá là 8.260,20 triệu đồng.

Theo khảo sát sơ bộ, dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao có sản lượng tiêu thụ tăng từ 2 – 5 lần so với cùng kỳ.

Hội nghị sẽ tổng kết, đánh giá hiệu quả của hoạt động khuyến công, sản xuất sạch hơn trong giai đoạn 2016 - 2020, hội nghị sẽ có các gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 và sản phẩm sản xuất trong Tỉnh đồng thời sẽ tạp nhiều cơ hội, làm cầu nối giữa các cơ sở sản xuất trong tỉnh với các nhà phân phối, siêu thị trong và ngoài tỉnh.

 

Cuối năm, đồ gia dụng là mặt hàng được nhiều gia đình mua sắm để bổ sung hoặc thay thế cho vật dụng cũ trong nhà, chuẩn bị đón năm mới sung túc hơn. Nhân cơ hội này, các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn Hà Tĩnh “tung” nhiều ưu đãi hấp dẫn với mặt hàng này để thu hút khách.

Theo số liệu từ cục Thống kê Hà Tĩnh, tính chung 8 tháng đầu năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 25.596 tỷ đồng, tăng 10,50% so với cùng kỳ năm trước.

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp như gạo, hải sản, thịt lợn, rau củ, nước mắm, cam, bưởi... do nông dân Hà Tĩnh cung cấp thông qua cửa hàng nông sản an toàn được bán với mức giá hợp lý đã trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng. Và, mô hình này cần được phát triển rộng khắp.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 550 năm thành lập, tối 30/8, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ấn phẩm văn hóa năm 2019.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Hà Tĩnh đã được tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại 6 hội chợ có quy mô lớn ở các địa phương như: Hội chợ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ; Hội chợ Quốc tế OCOP năm 2019 và Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu tại TP.HCM; Hội chợ OCOP Quảng Ninh…

Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm nay thu hút hơn 350 đơn vị tham gia triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, tập đoàn lớn và đại diện các cơ quan xúc tiến du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ, các doanh nghiệp đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đánh giá của Sở Công Thương Hà Tĩnh, một trong những thành công của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là đã thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh vào cuộc tích cực, từng bước đưa sản phẩm hàng hoá “made in Hà Tĩnh” đến với người tiêu dùng.

Quảng cáo