Mô Tả:

Cơ sở sản xuất: Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Na Hang quản lý nhãn hiệu.

Liên hệ

  • 0273 3866 119
Đơn hàng có thể bị phát sinh phụ phí, bạn nhớ mua thêm sản phẩm từ Nhà bán hàng này để tránh mất phí nhé!
Xác Thực Gian Hàng
GIAN HÀNG ĐƯỢC XÁC THỰC BỞI: itradehatinh.gov.vn Hotline: 0273 3866 119
  • Các bước mua hàng
  • Phương thức vận chuyển
  • Phương thức thanh toán
MÔ TẢ
Loại rượu ngô men lá nức tiếng này có vị thơm nồng và êm dịu khi uống
Rượu ngô men lá Na Hang được sản xuất theo bí quyết của người dân tộc Na Hang – Tuyên Quang là một loại rượu không gây hại cho sức khoẻ con người, tạo cảm giác sum họp, ấm cúng, thân mật khi tất cả mọi người quây quần bên bàn rượu. Rượu được nấu kết hợp với nguồn nước đặc biệt từ khe nước, núi đá của vùng núi, có mùi và vị đặc trưng từ ngô và men lá theo phương pháp thủ công, gia truyền.
Các loại lá, rễ sau khi thu thập được rửa sạch, phơi khô cho vào hũ ngâm nước lã cho thật ngấu, rồi lấy nước hòa với bột gạo và giềng giã nhỏ nặn thành viên men nhỏ để trên trấu sạch.
Người nấu rượu cũng phải cẩn thận chọn những bắp ngô mẩy hạt nhất, không sâu bệnh, để phơi khô làm nguyên liệu.
Quá trình nấu rượu ngô Na Hang đòi hỏi phải tỉ mẩn và công phu từ công đoạn nhóm lửa để sao ngô không bị cháy khiến cho rượu không bị khê, đến công đoạn cất mẻ sao cho hợp lý vì nếu cất mẻ chậm thì độ đậm của rượu sẽ giảm đi, còn cất mẻ nhanh thì thu được ít rượu làm lãng phí công sức, ngô và men.
Bí quyết quan trọng nhất để làm nên hương vị đặc trưng cho loại rượu này là Men lá Na Hang. Men được làm từ 20 loại thảo dược khác nhau, trong đó cây đứa poóng giúp tạo nên mùi thơm đặc trưng và “linh hồn” cho loại rượu này.