Mặc dù cây trầu cho thu hoạch quanh năm, song tháng Chạp vẫn là thời điểm được bà con trồng trầu ở thôn Văn Sơn xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mong chờ, bước vào giai đoạn thu hoạch trầu lá để bán phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Trong năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh đã xử lý 1.103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc… với tổng số tiền xử phạt hành chính và hàng hóa vi phạm gần 5,2 tỷ đồng.

 

Ngành NN&PTNT Hà Tĩnh sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đưa tổng sản lượng thủy sản năm 2022 đạt 53.357 tấn.

Để hoàn thành mục tiêu tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), Hà Tĩnh đã ban hành chính sách hỗ trợ tạo nguồn lực với tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 2022-2025 là 699,559 tỷ đồng.

Với đặc trưng ruột đỏ óng, tép nhiều, không hạt và có vị ngọt sắc, vườn cam ruột đỏ của anh Lương Linh Nhâm (SN 1982) ở thôn 1, xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh "săn đón”.

Trong năm 2021, số lượng khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking tại địa bàn Hà Tĩnh tăng trưởng 70%.

Ngoài đóng góp ngày công, vừa qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ số tiền 75 triệu đồng cho các khu dân cư trên địa bàn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nước mắm, cá mờm rim lạc, rượu đông trùng hạ thảo... là những sản phẩm OCOP của TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được đưa lên kệ chuỗi 4 siêu thị của Công ty TNHH Phú Sơn Group.

Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom - TP Hà Tĩnh từ 21 - 25/1/2022, với quy mô 80-100 gian hàng.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, nhưng sức mua hàng tết tại các chợ truyền thống ở Hà Tĩnh không cao như các năm trước. Bà con tiểu thương đang e dè trong việc nhập và trữ hàng.

 

Quảng cáo