Hà Tĩnh trưng bày sản phẩm tại hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc (11-06-2024)

- Hơn 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tham gia hoạt động xúc tiến thương mại uy tín này.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội diễn ra từ ngày 16 - 19/5 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (Hà Nội). Đây là sự kiện quan trọng của Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2024 và nằm trong chuỗi hoạt động ngành công thương cấp khu vực năm 2024.

3.jpg

Đại biểu, du khách tham quan gian hàng Hà Tĩnh.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của 28 tỉnh, thành phía Bắc và một số tỉnh, thành khu vực khác trên cả nước; quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu như nông sản, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, máy móc điện tử và công nghệ thông tin…

 

Hội chợ là dịp để các tỉnh, thành trưng bày giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật và thành tựu của địa phương; tạo cơ hội tăng cường liên kết và phát triển sản phẩm trong thời gian tới.

1.jpg

Gian hàng Hà Tĩnh trưng bày hơn 30 sản phẩm tiêu biểu của địa phương.

 

Tham gia hội chợ, Hà Tĩnh có 2 gian hàng, trưng bày hơn 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đây là những sản phẩm có lợi thế của các địa phương, có giá trị sử dụng cao, đảm bảo chất lượng, có tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước. Có thể kể đến như trầm hương Hiền Linh, dầu lạc Thắm An, bánh ram Anh Thu, mật ong Cường Nga, nhung hươu Hiền Ngọc, kẹo cu đơ bà Hường…

Trưng bày sản phẩm tại hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với du khách, đối tác; giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất và xúc tiến thương mại. Từ đó, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển công nghiệp nông thôn địa phương.

Theo: Báo Hà Tĩnh

Quảng cáo